7 LÝ DO CHỌN BẢO VỆ ĐÔNG Á VIỆT NAM

Trang chủ / Thông tin nổi bật

20/09/13 00:07:50 GMT+7

ĐÔNG Á VIỆT NAM bảo vệ đức pháp vương Gyalwang Drukpa

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa - lãnh tụ tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa, được tôn là hiện thân của Đức Phật Quan Âm với nhiều công trình nhân đạo được quốc tế công nhận


Từ ngày 5-4 đến ngày 6-5-2014 với hơn 30 cán bộ nhân viên Công ty Bảo vệ - Vệ sỹ Đông Á Việt Nam liên tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn khi Ngài có chuyến viếng thăm Việt Nam. Ngài là bậc lãnh tụ tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa, còn được biết đến dưới tên gọi Truyền thừa Rồng Thiêng.


Trong những ngày làm việc ở Việt Nam, Đức Pháp Vương Gyalwang và tăng đoàn Phật giáo sẽ cử hành Pháp hội quán đỉnh cộng đồng (nghi lễ cho phép thực hành pháp tu), cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu các liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chia sẻ Phật pháp tại Hà Nội, Nam Định, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM…


Là bậc thầy Phật giáo quốc tế đứng đầu Truyền thừa Drukpa khởi nguồn cách đây 1.000 năm từ Ấn Độ, Đức Pháp Vương được người dân nhiều quốc gia trên dãy Himalaya như Ấn Độ, Nepal, Ladakh, Bhutan kính ngưỡng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và hóa thân chuyển thế của nhiều Đại Thành Tựu Giả trứ danh trong lịch sử Phật giáo như Đức Naropa, Đức Gampopa,… liên tục quay trở lại nhân gian để phổ độ chúng sinh.


Trong hơn 30 năm truyền giảng Phật pháp trên toàn thế giới, Đức Pháp vương đã khởi xướng nhiều dự án nhân đạo, đúng với tôn chỉ phụng sự nhân loại và vũ trụ của Truyền thừa Drukpa. Một trong những dự án tiêu biểu nhất là Tổ chức từ thiện quốc tế Live to Love (Sống để Yêu thương) nhằm thúc đẩy thiện nguyện: Phát triển giáo dục, Y tế, Cứu trợ, Bảo vệ môi trường, Bảo tồn di sản và Bình đẳng giới.


Những thành quả mà dự án trên đem lại đã được quốc tế công nhận. Đức Pháp Vương đã được nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế vinh danh qua các giải thưởng cao quý như “Vì Mục Tiêu Phát Triển Thiên Niên Kỷ”, danh hiệu “Bậc Bảo Hộ của vùng Himalaya”, giải thưởng “South - South Awards” của Liên Hợp Quốc, cúp “Anh Hùng Xanh” của Tổng thống Ấn Độ…


Năm 2010, Đức Pháp vương được Liên Hợp Quốc trao tặng giải thưởng "Vì Mục tiêu Phát triển Thiên Niên Kỷ", nhằm tri ân những nỗ lực và thiện hạnh vì lợi ích chúng sinh của Ngài trên toàn cầu.


Kể từ năm 2007, Đức Pháp Vương đã 4 lần đến Việt Nam cử hành các Đại Pháp hội quán đỉnh cộng đồng cầu nguyện quốc thái dân an, đại lễ cầu siêu độ chư hương linh anh hùng liệt sĩ, chia sẻ Phật pháp, khơi nguồn cảm hứng giác ngộ... Thông điệp chính Ngài mong muốn chia sẻ trong chuyến thăm Việt Nam lần này là “Yêu thương trong hành động” vì một thế giới hòa bình, hòa hợp và an lạc.

Các giáo pháp của Đức Pháp Vương được chuyển dịch ra nhiều ngôn ngữ, phát hành rộng khắp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nhiều kinh sách, tác phẩm của Ngài đã được biên dịch phát hành, trong đó có “Hành trình tâm linh siêu việt”, “Giác ngộ mỗi ngày”, “Bardo - Bí mật Nghệ thuật Sinh tử”, “Mandala, hợp nhất Từ bi Trí tuệ theo quan kiến Kim cương thừa”, “Mật pháp nghi quỹ thực hành thường nhật”, được Drukpa Việt Nam giới thiệu qua Tủ sách Kim Cương thừa.

 

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền Thừa Drukpa, sáng 16/4, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra buổi tọa đàm giới thiệu sách "Giác ngộ mỗi ngày", tác phẩm mới nhất của Đức Pháp Vương được phát hành tại Việt Nam và triển lãm ảnh "Yêu thương trong hành động".

Tác phẩm “Giác ngộ mỗi ngày” của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa gồm ba phần: "Hành trình siêu việt", "Tiến bước trên hành trình của bạn" và "Vượt qua chướng ngại trên đường tu tập". Ở mỗi phần là những mô tả chi tiết về các phương pháp giúp mỗi con người vận dụng Phật pháp, những lời khuyên giảng, triết lý được soi rạng qua chính thực tiễn cuộc sống hàng ngày từ đó được áp dụng trở lại cuộc sống.

Tác phẩm này được xếp hạng sách bán chạy nhất thế giới ngay từ lần đầu tiên ra mắt độc giả vào năm 2012, sau đó được dịch ra nhiều thứ tiếng như: Anh, Đức, Pháp, Italy, Trung Quốc….

Triển lãm ảnh “Yêu thương trong hành động” trưng bày 137 tác phẩm nhiếp ảnh và bộ tranh đá quý về cuộc đời, tâm nguyện, các hoạt động thiện hạnh, những thời khắc đẹp và cảm động trên hành trình của Đức Pháp Vương ở dãy Himalaya và khắp thế giới. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 20/4./.

ĐỨC PHÁP VƯƠNG THĂM TRIỂN LÃM TRANH

 
Bản tin - Đông Á Việt Nam - Theo báo mới.